[ Hoa - Tiệc cưới ] HOA CẨM TÚ CẦU

Ngày cập nhật 23/01/2021

[ HOA - TIỆC CƯỚI ] HOA CẨM TÚ CẦU

Hoa cẩm tú cầu tiếng anh là Hortensia và có tên khoa học là Hydrangea hay còn được gọi với tên khác là hoa dương tử , thuộc họ Tú Cầu – Hydrangeacea. Chúng được trồng chủ yếu ở các nước thuộc khu vực Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.

Cẩm tú cầu thuộc loại cây thân gỗ, dạng bụi, sống lâu năm, có chiều cao khoảng 30 - 100 cm. Thân có nhiều cành nhánh, ban đầu có màu xanh như màu lá khi già hơn hóa gỗ chuyển màu nâu.

Những bông hoa của có màu sắc tươi sáng và những chiếc lá có răng lớn. Hoa phát triển trên các chồi màu đỏ mạnh mẽ phát triển vào mùa xuân từ chồi đỉnh. Đầu hoa có thể có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau - tròn, vòm hoặc tấm, trắng, hồng, đỏ, xanh và tím. Màu sắc hoa tùy thuộc vào độ ph của đất và khả năng chăm sóc.


Cẩm tú cầu, có mùi thơm nồng nàng, là một trong những loài hoa mang vẻ đẹp quyến rũ, duyên dáng và nữ tính nhất.

Hoa cẩm tú cầu có nhiều màu sắc, mỗi màu sắc lại mang ý nghĩa riêng


- Cẩm tú cầu màu tím : Thấu Hiểu

Mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khát khao, sự thấu hiếu giữa hai người. Đồng thời, nó cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có về mặt tài chính. Màu hoa này phù hợp để tặng cho hầu hết mọi người, hoặc nó có thể là một mảnh trang trí tuyệt vời trong nhà của bạn.


- Hoa cẩm tú cầu trắng : Duyên Dáng

Biểu tượng của sự trong sáng, thuần khiết, ngây thơ và sự duyên dáng. Ngoài ra, loài hoa này còn tượng trưng cho sự giàu có ,là màu của giới thượng lưu.- Hoa cẩm tú cầu hồng : Lạng Mạn

Loài hoa biểu tượng của cảm xúc, tình yêu, sự lãng mạn và chân thành. Loài hoa xinh đẹp này thường dùng trong các lễ cưới và tất cả các nghi lễ khác liên quan đến tình yêu và kỉ niệm ngày cưới.

Màu hồng đại diện cho sự nồng nàn, lãng mạn của tình yêu đôi lứa nên đây cũng là hoa được sử dụng trong kỉ niệm 4 năm ngày cưới.- Cẩm tú cầu màu xanh : Lạnh Lùng

Là màu sắc của sự lạnh lùng, vô cảm. thường dùng để từ chối tình cảm của người khác hoặc cũng có thể dùng để bày tỏ sự hối hận và xin ai đó tha thứ.

Ngoài ra cẩm tú cầu màu xanh còn để thể hiện lời xin lỗi chân thành và bày tỏ sự hối tiếc

Nếu bạn đang không biết cách làm hòa với ai đó thì việc gửi một bó hoa màu xanh là một lựa chọn vô cùng tinh tế.

- Hoa cẩm tú cầu trong lễ cưới, lễ đính hôn:

Ngoài ý nghĩa cám ơn hay xin lỗi thì cẩm tú cầu cũng là hoa cầu hôn. Chuyện kể rằng, lúc bấy giờ có một công chúa La Mã đến tuổi lấy chồng, nhà vua liên tục giới thiệu nhiều chàng trai tài giỏi, đẹp trai nhưng công chúa vẫn không ưng ý. Trong một lần đi kinh lý, công chúa chợt ưng ý một người và ném bông hoa cẩm tú cầu trúng người đó để chọn. Từ đó, hoa còn có tên dân gian là hoa cầu hôn hay hoa cưới. Chính bởi truyền thuyết gắn liền đó nên hoa cẩm tú cầu được chọn làm hoa cầm tay cô dâu, hoa trang trí trong tiệc cưới hay là hoa kỉ niệm 4 năm ngày cưới.


Sử dụng hoa cẩm tú cầu trang trí đám cưới mang đến không gian sang trọng, những tone màu trắng hoặc xanh được ưu tiên sử dụng. Nhiều cô dâu còn sử dụng hoa cẩm tú cầu là hoa cưới cầm tay vì yêu thích vẻ đẹp này. Lễ cưới, lễ đính hôn: ưu tiên hàng đầu hoa tú cầu màu tím hoặc trắng để làm hoa trang trí và hoa cầm tay cô dâu trong lễ cưới.

Tin khác

Bình luận